Tâm sự của 1 dân chơi, vỡ nợ vì Bet

byghuutran

Administrator
Thành viên BQT
đã xác minh
Tôi năm nay 28t, làm về viễn thông, có vợ và 1 ku nhóc đc gần 11 tháng. Gia đình tôi công chức nhà nước, bố mới về hưu đc 2 tháng, mẹ giáo viên, ko phải là dạng giàu có gì nhưng có của ăn của để, nhà mặt phố thành phố lớn. Còn gia đình vợ tôi thì khá hơn nhiều, bố vợ là gđ cty đất nên khỏi phải bàn.
Đáng nhẽ, nếu tôi dừng lại ở đây, chấp nhận cuộc sống an nhàn thì giờ tôi có tất cả, nhưng............cuộc đời nó lắm chữ nhưng.

Tôi ham hố làm giàu nhanh, mà lại lười lao động nên cách đây 2 năm có dính dáng đến bitcoin (tầm cuối 2017, đầu 2018), nếu các bạn có tìm hiểu thì tgian đó là thời gian gọi là đu đỉnh. Tiền đầu tư là tiền tôi tiết kiệm+ tiền cưới, tầm khoảng 300tr, lần đầu đổ vốn vào trong tuần đầu tiên tôi tính lãi được 80tr(ez). Sau đó là thời gian cắm đầu xuống đất, hold chết, lướt sóng cũng chết, tổng kết lại vốn sau 4 tháng còn 30tr
. Sau đó tôi chuyển sang tiết mục làm thư ký lô, ngày chuyển tổng 2,3k điểm, ngày ngày bỏ túi được 2,3tr là bình thường. rồi vào 1 ngày đẹp trời, khách của tôi trốn nợ, tổng nợ tôi 250tr, cũng là số tiền tôi phải thanh toán cho chủ
Cuối cùng thì gì cũng đến, tôi ko nghĩ ra được cách kiếm tiền, tiền lãi phải thanh toán đều, tiền cho vay ko đòi được, tôi tìm đến con đường bet bóng. Gần 2 năm trời là khoảng tgian tôi dối gia đình, vợ con, cắm mặt vào trang bóng từ sáng đến đêm, tiền vào ko có, chỉ thấy nợ thêm, vay hết từ ae bạn bè đến đồng nghiệp rồi cả xhđ ( được cái gia đình tôi có tiếng ở tp nên vay rất dễ, viết cái giấy 1,200tr cầm về là bt). Càng chơi, tôi càng thua, cuối cùng chốt lại 2 năm tôi báo nhà 3 lần, tổng khoảng 3,5 tỷ. Giờ đây tôi mất hết, vợ ly hôn, đưa con về ngoại. Công việc mất, tôi giờ ko dám ở quê nữa, phải kiếm việc nơi khác lương đủ sống.

Ngẫm nghĩ lại tôi quá ngu và dại, chỉ may mắn là còn gia đình và bác luôn động viên an ủi, nhà thì đang rao bán để trả hết nợ. Bạn tốt thì ít, bè thì nhiều, còn 2,3 ng bạn giờ vẫn giúp đỡ tôi cả về vật chất và tinh thần. Ngồi thẩn thơ, nghĩ phấn đấu giờ này liệu còn được không???

Còn đây là những bình luận của mọi người, có cùng hoàn cảnh, đã từng trải qua:

Xin lỗi, ông chính là cái loại bè mà ông nói thì có. Ông chả có tư cách gì để phán xét người ta là bạn hay bè cả. Ông vay tiền người ta ko đc thì lại kêu bạn bè như lol à, vô lý vãi. Tầm này ai cũng có gia đình vợ con, cho mượn 1-2 lần thôi, mượn lằm mượn lốn, nợ tới 3,5 tỷ thì còn ai dám chơi với ông, sợ như sợ hủi.
Tôi có thằng anh trai phá bay hết gần 7 tỷ, bố mẹ t bán sạch sẽ 4 cái nhà 1 miếng đất để trả nợ cho nó (bán lỗ và bán trc đợt sốt 2017 chứ để tới giờ thì cũng x2 x3) coi như t với chị gái t đéo có thừa kế đc 1 tí gì nên t rất ghét những thăng như ông. Giờ thằng anh tôi cũng bị vợ bỏ, giành luôn quyền nuôi 2 đứa con, làm phó khoa bệnh viên mà bị giang hồ vào dí đánh suốt ngày riết phải nghỉ việc. Nhục đéo tả được. Mà vãn chưa tu tỉnh đâu, vẫn còn.
Hy vọng ông stop ngang đây, đừng làm khổ gia đình thêm nữa, gắng tu tỉnh mà làm lại, mỗi lần ông định cờ bạc bóng banh, ông hãy nghĩ tới bố mẹ ông đàu tiên. Như bố mẹ tôi, cũng có chức có quyền về hưu, giờ mang tiếng bán hết nhà vì con trai cờ bạc, ông bà phải về tít dưới quê ngoại hẻo lánh ở, bảo ko bao giờ quay lại thành phố nữa, ko còn mặt mũi nào. Facebook thì post ảnh cuốc đất trồng cây, trồng rau vui thú điền viên, người ta thấy thì like quá trời, ngưỡng mộ thích đc như vậy, nhưng ai biết bố mẹ tôi khóc hết bao nhiêu nước mắt vì thằng anh tôi.
Viết dài quá, hy vọng ông hiểu, bỏ đi mà làm người.
đm ông báo nhà được 3,5 tỉ thì dell còn gì để tâm sự nữa đâu ông ạ. Ra vườn nằm co quen mùi đất đi thôi
Tôi nói thật, ông không bỏ được đâu. Dính vào cái gì không dính, đi dính đủ vào cờ bạc, lô đề, bóng bánh. Tầm này không có tiền nên ăn năn hối lỗi, khóc lóc vậy thôi, có tiền, rủng rỉnh cái là lại báo nhà vài lần nữa ngay ấy mà. Xin lỗi chứ nhà tôi có ông anh con bác giờ 42 tuổi rồi vẫn phải chui rủi ở nhà ăn từng đồng lương của bà mẹ già, vợ thì ly dị mang theo 2 đứa con, được vài bữa mẹ tin tưởng giao phó vài thứ thì lại đi cắm để làm tí, vậy nên lũ cờ bạc chỉ có thay máu thôi chứ sẽ không bao giờ thay đổi được đâu
.
Ông báo nhà đến 3 lần thì chắc chắn vợ con, bố mẹ cũng khóc hết nước mắt rồi, con mới có 11 tháng mà phải khăn gói về nhà bố mẹ đẻ thì đủ hiểu vất vả và tủi nhục của vợ ông thế nào với ông.
Ông cứ nhớ những lời này tôi viết, cuộc đời của ông ông tự quyết, thay vì lên đây chia sẻ thì lo mà tìm cách cứu cuộc đời ông, và nếu ông đủ nghị lực vượt qua thì cứ quay lại đây chửi tôi, tôi nghe hết, chứ còn văn thằng nghiện tôi xin phép chửi thẳng mặt.
 

Bình luận bằng Facebook

Top