Tin tức Các đối tượng đốt pháo sáng trên sân Hàng đẫy có thể bị phạt tù từ 2-7 năm

Ban kỷ luật VFF thông báo sẽ chuyển sự việc tối qua ở Hàng Đẫy sang công an để xử lý hình sự, chứ không chỉ dừng ở mức phạt hành chính.

69815483_2564817660469246_3901373619661438976_n.jpg


Công an truy tìm người b ắn pháo sáng trúng cổ động viên nữ...
Tối 11/9, chỉ huy Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an Hà Nội cho biết sau vụ b ắn pháo sáng trúng khán giả trên sân Hàng Đẫy, Công an quận Đống Đa đã vào cuộc xác minh.
"Văn phòng công an TP đã yêu cầu cơ quan điều tra rà soát, nắm bắt tìm người b ắn pháo để xử lý", chỉ huy trung đoàn thông tin thêm.
Vị này nói rằng sau khi sự cố xảy ra, các lực lượng bảo vệ trên sân gồm cảnh sát cơ động và Công an quận Đống Đa đã tổ chức sơ cứu cho nữ cổ động viên để đưa vào viện.


Các thanh niên và trung niên dưới đây có thể phải chịu trách nhiệm hình sự với Tội gây rối trật tự công cộng được quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Theo đó, người nào gây rối trật tự công cộng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội hoặc đã bị xử phạt hành chính hoặc bị kết án, chưa được xóa án tích mà vẫn vi phạm thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm;
Nếu có tình tiết tăng nặng như có tổ chức; dùng vũ khí, hung khí hoặc có hành vi phá phách; gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc đình trệ hoạt động công cộng; hành hung người can thiệp bảo vệ trật tự công cộng... thì có thể bị phạt tù 02-07 năm.


Ngoài ra có dấu hiệu phạm tội Cố ý gây thương tích, theo đó:
1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:
a) Dùng vũ khí, vật liệu nổ, hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn có khả năng gây nguy hại cho nhiều người;
b) Dùng a-xít nguy hiểm hoặc hóa chất nguy hiểm;
i) Có tính chất côn đồ;
k) Đối với người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.
Nguồn: fb, ComCom​
 
Sửa lần cuối:
Byg HuuTran

Bình luận

Bình luận bằng Facebook

Top